Kiểm tra an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể trong trường học
Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về An toàn vệ sinh thực phẩm, thông qua đợt thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về An toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học, chủ động phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc, mới đây, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Y tế huyện Lâm Thao tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể trong 04 trường học gồm: Tiểu học Cao Mại, tiểu học Supe, Mầm non Cao Xá 2 và Mầm non Thị trấn Lâm Thao.
Qua kiểm tra tại các trường học cho thấy, hầu hết các trường học đã chấp hành tốt các quy định và điều kiện về đảm bảo ATTP, lưu mẫu thức ăn đầy đủ, cơ sở vật chất, đồ dùng trong khu vực bếp nấu, phòng ăn được quan tâm đầu tư, nhân viên trực tiếp chế biến thức ăn sử dụng đầy đủ bảo hộ lao động, nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm tươi sống có địa chỉ rõ ràng, bảng thông tin về khẩu phần ăn, thực đơn các bữa ăn, đơn giá... được niêm yết công khai, các sản phẩm bao gói sẵn có nhãn mác nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và trong hạn sử dụng, chất lượng các bữa ăn cho học sinh được đảm bảo.
Đoàn kiểm tra cũng đã yêu cầu nhà trường tiếp tục chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; bố trí các bồn rửa tay cho học sinh cho phù hợp… nhằm hạn chế thấp nhất mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tại các trường học.
Thuý Hiền - Phòng Y tế huyện