Ngày 4-3, UBND Lâm Thao phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Lễ công bố Nhãn hiệu tập thể "Rau an toàn Tứ Xã" theo Quyết định số 2140/QĐ-SHTT của Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp ngày 09-01-2020 cho Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất sơ chế và tiêu thụ sản phẩm Rau an toàn Tứ Xã.
![](/media/wysiwyg/2019/tuong-3.jpg)
(quang cảnh buổi lễ)
Theo đó, sản phẩm mang nhãn hiệu này là các loại rau ăn lá, rau ăn củ, rau ăn quả, rau ăn thân mầm được sản xuất theo tiêu chuẩn VIETGAP. Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất sơ chế và tiêu thụ sản phẩm Rau an toàn Tứ Xã hiện có 49 hộ nông dân tham gia với diện tích đất canh tác hơn 10 ha. Năm 2019, hợp tác xã đã sản xuất và cung cấp ra thị trường hơn 1100 tấn rau sạch. Việc được công nhận nhãn hiệu tập thể "Rau an toàn Tứ Xã" là cơ hội để các xã viên mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng và gia tăng giá trị kinh tế của sản phẩm, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng, từng bước quảng bá rộng rãi sản phẩm rau an toàn trong và ngoài tỉnh.
![](/media/wysiwyg/2019/tuong-1.jpg)
Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại buổi lễ
![](/media/wysiwyg/2019/tuong-2.jpg)
Đ/c Bùi Hoài Giang- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
![](/media/wysiwyg/2019/tuong-4.jpg)
- Lãnh đạo Sở KH&CN trao Chứng nhận nhãn hiệu tập thể
- cho Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất, sơ chế và tiêu thụ sản phẩm Rau an toàn Tứ Xã.
Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Lâm Thao đề nghị địa phương và Ban Quản trị hợp tác xã cần tiếp tục theo dõi sát sao, hướng dẫn các nông hộ sản xuất trực tiếp cần thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật canh tác các sản phẩm rau an toàn; phải bảo vệ kiểm soát tốt từ ý thức của người sản xuất, theo dõi việc sử dụng nhãn mác, nhãn hiệu độc quyền; đồng thời, làm tốt công tác nhận diện thương hiệu, kết nối với các đơn vị uy tín trong tiêu thụ sản phẩm; chính quyền địa phương cần quan tâm tạo điều kiện về hành lang pháp lý cho sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường.
Đức Thuận