Đại hội Chi đoàn Công an huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2022

Chi đoàn Công an huyện Lâm Thao vừa tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Dự và chỉ đạo đại hội có lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo Huyện Đoàn thanh niên; đại diện chi đoàn Công an tỉnh; đại diện các cơ sở đoàn trực thuộc Huyện Đoàn thanh niên. Đây là đơn vị được Huyện Đoàn Thanh niên chọn chỉ đạo điểm tổ chức Đại hội khối Hành chính sự nghiệp nhiệm kỳ 2019- 2022.

Chi đoàn Công an huyện Lâm Thao hiện có 71 đoàn viên, trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện và Ban Thường vụ Huyện đoàn, Chi đoàn Công an huyện đã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết thống nhất trong hành động, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII, các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ đều đạt và vượt; 100% đoàn viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, luôn học tập và rèn luyện theo “6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân trong thời kỳ mới”; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Tuổi trẻ Công an huyện đã làm tốt các phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ của đơn vị như: tích cực tuyên truyền luật an toàn giao thông; phòng chống tại nạn, thương tích, đuối nước; tuyên truyền nghiệp phòng cháy chữa cháy; tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường,..; thực hiện 02 công trình thanh niên, trong đó phối hợp với trung tâm y tế huyện thực hiện chương trình từ thiện “sẻ bát cơm đơm hạnh phúc” với số tiền gần 37 triệu đồng; phối hợp với các xã, thị trấn làm chứng minh nhân dân tại nhà đối với các trường hợp già yếu, bệnh tật hạn chế khả năng đi lại; phối hợp với các đơn vị tổ chức thăm, tặng quà hộ nghèo, mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ,..với số tiền trên 22 triệu đồng; phối hợp hỗ trợ “Nâng bước em đến trường” cho 03 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 500.000 đồng/người/tháng;...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Công an huyện và Huyện đoàn thanh niên đã biểu dương những kết quả Chi đoàn Công an huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Trong nhiệm kỳ tới, Chi đoàn cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, trong đó chú trọng việc triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW bằng những hình thức thiết thực; đầu tư nghiên cứu đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi đoàn; triển khai có hiệu quả phong trào "3 trách nhiệm"; các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, tạo điều kiện để ĐVTN phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị tại cơ quan.

Với tinh thần dân chủ, thống nhất, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành 05 đồng chí vào Ban chấp hành khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2022, đồng thời phát động thi đua chào mừng thành công của Đại hội./.