Giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2019

      Chiều 4/1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Lâm Thao tổ chức hội nghị đánh giá kết quả khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự và giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đồng chí Trần Hoài Giang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện chủ trì hội nghị.


      Dự hội nghị có lãnh đạo UBND, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Chủ tịch Hội đồng NVQS các xã, thị trấn và đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Supe PP&HC Lâm Thao.

      Thời gian qua, thực hiện kế hoạch của UBND huyện và các văn bản hướng dân của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện đã phối hợp với các phong ban liên quan là tốt công tác tham mưu cho Hội đồng NVQS từ huyện đến cơ sở, chỉ đạo thực hiện tốt các bước trong công tác sơ, khám tuyển sức khỏe NVQS năm 2019 theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên. Các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn đã tích cực tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là số công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Do vậy số công dân trong độ tuổi đến khám sơ tuyển đều đạt so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Kết quả, qua công tác khám sở tuyển ở cở sở, có 575 công dân đủ điều kiện đến khám vòng huyện, trong đó số đến khám là 451 công dân; số công dân đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ văn hóa là 199 công dân; trong đó về sức khỏe loại 1 là 24 công dân; loại 2 là 29 công dân; loại 3 về thể lực là 69 công dân.

      Tại hội nghị, các ý kiến tham luận cũng đã nên lên một số khó khăn tồn tại trong công tác sơ khám tuyển; công tác quản lý, đăng ký nguồn trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; việc xử lý công dân không nhận lệnh chưa dứt điểm…

      Kêt luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ hết sức quan trọng, do vậy các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn phải làm tốt công tác quản lý số công dân đủ điều kiện nhập ngũ; làm tốt công tác thẩm tra xác minh lí lịch cho công dân đủ điều kiện nhập ngũ; làm tốt công tác hậu phương quân đội, tuyên truyền giáo dục, động viên thanh niên lên đường bảo về tổ quốc; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Lễ giao nhận quân được trang trọng, an toàn, đảm bảo hoàn thành tốt chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2019…

Hồng Vân