Hội CCB huyện: Đại hội thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” lần thứ VI, giai đoạn 2014-2019

      Sáng 12/9, Hội CCB huyện long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” lần thứ VI, giai đoạn 2014-2019.

(quang cảnh Đại hội)

      Dự Đại hội có các đồng chí Thiếu tướng Lê Quang Đại – Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Nguyễn Xuân Tường- TUV, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đào Hùng Quang – Phó Bí thư TT Huyện ủy; Trần Hoài Giang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, cùng 58 đại biểu tiêu biểu đến từ các chi hội cơ sở trong huyện.


Thiếu tướng Lê Quang Đại – Chủ tịch Hội CCB tỉnh tặng hoa chúc mừng

      Thực hiện phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” do TW Hội phát động, 5 năm qua, các cấp hội CCB huyện Lâm Thao luôn nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu trong các hoạt động, hăng hái thi đua phát triển kinh tế, chăm lo đời sống cán bộ, hội viên, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Xuân Tường- TUV, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng

      Là những người lính được rèn luyện trong quân ngũ, trở về cuộc sống đời thường, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, các CCB của huyện Lâm Thao hôm nay tiếp tục có nhiều đóng góp xây dựng quê hương. Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và khối đại đoàn kết toàn dân tộc là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của Hội CCB cũng như mỗi hội viên. Bằng nhiều hình thức phù hợp, các cấp hội đã chú trọng nâng cao nhận thức cho hội viên về mọi mặt. Trên cơ sở nắm vững và gương mẫu chấp hành, các cấp hội và từng hội viên đã trực tiếp tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các cấp hội CCB đã xây dựng quy chế giám sát, phản biện xã hội, quy chế về góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền, tạo điều kiện để hội viên phản ánh, đề xuất cấp ủy, chính quyền các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương.

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh, huyện Lâm Thao và các đại biểu trao đổi bên lề Đại hội

      Trong 5 năm, toàn huyện đã kết nạp được trên 3.000 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên trên 8.400 đồng chí. Đây là lực lượng nòng cốt của các cấp CCB trực tiếp góp phần xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

      Giúp nhau phát triển kinh tế, xóa nghèo là một trong những phong trào thiết thực và ý nghĩa đang được Hội CCB huyện Lâm Thao quan tâm đẩy mạnh. Hội khuyến khích hội viên xây dựng các trang trại, hợp tác xã, tổ hợp tác, thành lập các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đa ngành nghề. Nhiều sản phẩm của các doanh nghiệp CCB có chất lượng cao, được người tiêu dùng tin tưởng, xây dựng được thương hiệu không chỉ ở trong tỉnh mà ở cả các tỉnh lân cận. Qua đó, tạo việc làm cho lao động là CCB, cựu quân nhân, gia đình chính sách và con em họ; giúp gia đình hội viên CCB tăng thu nhập, nâng cao đời sống.

  • Đ/c Nguyễn Xuân Tường- TUV, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
  • trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích

      Trong hoạt động vay vốn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Hội  quản lý 65 tổ tiết kiệm, vay vốn với số dư nợ trên 52 tỷ đồng, giúp cho gần 1.700 hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho gia đình. Nhờ sự hỗ trợ của Hội, các hội viên CCB đã có thêm động lực, kiến thức trong sản xuất, chăn nuôi; tham gia các lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ. Đến nay, toàn hội có 67,5% gia đình hội viên có cuộc sống khá, giàu, tỷ lệ hội viên nghèo giảm còn 0,25%.

  • Đ/c Trần Hoài Giang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
  • trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích

      Cùng với phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế, Hội CCB huyện Lâm Thao còn đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa. 5 năm qua, hội đã vận động ủng hộ xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” được hàng trăm triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, hội đã phối hợp xây dựng, sửa chữa nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên có hoàn ảnh khó khăn về nhà ở.


      Với phương châm "CCB nêu gương sáng, hiến kế, hiến công xây dựng NTM", 100% cơ sở hội đăng ký đảm nhận phần việc trong các tiêu chí xây dựng NTM, nhất là những tiêu chí còn khó khăn được cấp ủy, chính quyền tin tưởng giao nhiệm vụ. Các cấp Hội CCB làm tốt công tác tuyên truyền hội viên và nhân dân hiến kế, hiến đất, góp tiền, góp công xây dựng NTM. Kết quả, hội viên CCB trong toàn huyện đã hiến trên 10.000 m2 đất, đóng góp hàng nghìn ngày công, ủng hộ hàng tỷ đồng xây dựng NTM, góp phần quan trọng đưa Lâm Thao trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh miền núi phía Bắc.


      Giai đoạn 2019-2024, với chủ đề “Phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, xây dựng hội trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời kỳ mới, Hội CCB huyện đặt ra các mục tiêu, nội dung và giải pháp thực hiện, phấn đấu: 100% cán bộ hội viên kiên định, vững vàng về tư tưởng chính trị; 100% cán bộ, 90% trở lên hội viên CCB được học tập, quán triệt NQ của đảng.100% cán bộ hội được tập huấn theo phân cấp; 97% trở lên đối tượng đủ tiêu chuẩn được kết nạp vào hội. 100% hội cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ,( 25% trở lên HTXSNV. Có 98% trở lên hội viên đạt hội viên gương mẫu. Có 95% gia đình CCB đạt tiêu chuẩn “ gia đình văn hóa”.

      Đến dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội, đồng chí Chủ tịch Hội CCB tỉnh Lê Quang Đại; đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Xuân Tường đã biểu dương, ghi nhận những thành tích các cấp hội CCB huyện đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

      Ghi nhận những kết quả hội viên, tổ chức hội  đạt được trong thời gian qua, nhiều hội viên, tổ chức hội được cấp ủy, chính quyền tặng Bằng khen, Giấy khen về những thành xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước. Sự ghi nhận đó đã, đang và sẽ tiếp thêm sức mạnh, cổ vũ, động viên hội viên và tổ chức hội tiếp tục phấn đấu vươn lên, lập nhiều chiến công, thành tích mới, mãi mãi gìn giữ và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, xứng đáng là lực lượng chính trị tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân./.

Cẩm Nhung – Đức Thuận