Hội đồng NVQS huyện tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2018.

Theo kế hoạch, HĐNVQS huyện sẽ tổ chức khám tuyển sức khỏe cho công dân thực hiện NVQS năm 2018 từ ngày 18/12 đến hết ngày 25/12/2017.

Tại địa điểm khám tuyển, các y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện sẽ tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực (đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, huyết áp); khám chuyên khoa nội, ngoại, da liễu, mắt, tai, mũi, họng, răng hàm mặt, lấy mẫu máu xét nghiệm cho từng thanh niên.

Để  thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018, HĐNVQS huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo, làm cơ sở cho các địa phương tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện chặt chẽ, đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng quy trình, quy định của pháp luật trong quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và công tác tạo nguồn cho các địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự.

Theo dự kiến chỉ tiêu Tỉnh giao, năm 2018 huyện Lâm Thao sẽ tuyển chọn, gọi 185 nam công dân lên đường nhập ngũ, trong đó, thực hiện nghĩa vụ Quân sự là 170 công dân; 15 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an.

Tổ chức khám tuyển sức khỏe cho thanh niên tham gia NVQS năm 2018 là một hoạt động có ý nghĩa chính trị quan trọng, qua đó nhằm tuyển chọn những thanh niên ưu tú, có đủ điều kiện về văn hóa, phẩm chất chính trị và sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc./.