Hội phụ nữ bàn giao tuyến Đường hoa Phụ nữ

Ngày 9/1, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Lâm Thao tổ chức bàn giao tuyến đường hoa phụ nữ cho Hội phụ nữ xã Vĩnh Lại quản lý. Tới dự có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết- UVBTV Huyện Ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Hội LHPN huyện Lâm Thao; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Lại, Chủ tịch Hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

• Lãnh đạo Hội Phụ nữ tỉnh và huyện Lâm Thao trao biển và bàn giao
  • tuyến Đường hoa Phụ nữ cho Hội LHPN xã Vĩnh Lại

Tuyến đường được Hội phụ xã Vĩnh Lại chọn làm điểm triển khai xây dựng mô hình trồng điểm “Đường hoa phụ nữ” với tổng diện tích 1.000m2, được trồng ở mái đê, thuộc tuyến quốc lộ 2D trước UBND xã. Các loại hoa được chị em trồng là  hoa Chuỗi ngọc, Cúc ngũ sắc, Vàng anh, Tai tượng, Mắt nai, Cẩm tú, Bạch tuyết là những loại hoa có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với môi trường, thời tiết, hoa nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường, góp phần chống xói mòn và bảo vệ hành lang đê.

Mô hình “Đường hoa Phụ nữ” do Hội phụ nữ trồng, không chỉ tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp ở mỗi làng quê, mà còn làm thay đổi hành vi, ý thức bảo vệ môi trường của người dân, tạo diện mạo nông thôn mới, đô thị văn minh.