Hội Thảo triển khai dự án: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Bản Nguyên” cho sản phẩm chuối Bản Nguyên

      Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức Hội nghị triển khai dự án: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Bản Nguyên” cho sản phẩm chuối Bản Nguyên.

      Dự hội nghị có ông Hoàng Văn Tuyển - Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh, ông Trần Hoài Giang - Chủ tịch UBND huyện Lâm Thao, đại diện lãnh đạo Phòng NN&PTNT, trạm khuyến nông huyện Lâm Thao, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bản Nguyên, hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Quỳnh Lâm cùng với các hộ sản xuất, kinh doanh chuối tiêu biểu của xã Bản Nguyên.

      Tại hội nghị, các đại biểu đã được chủ nhiệm dự án giới thiệu khái quát dự án; các phương án triển khai dự án; thảo luận dự thảo Quy chế quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể; lựa chọn mẫu nhãn hiệu để đăng ký bảo hộ; mô hình cơ cấu tổ chức của bộ máy chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể...

      Dự án được triển khai góp phần tạo thuận lợi cho các hộ trồng, kinh doanh chuối Bản Nguyên phát triển và quản lý sản phẩm của chính mình. Tạo sự tin tưởng cho người tiêu dùng sử dụng sản phẩm chuối có xuất xứ từ xã Bản Nguyên, bảo vệ uy tín và lợi ích chính đáng cho người sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, ổn định sản xuất chuối lâu dài và nâng cao giá trị sản phẩm, nâng cao đời sống và phát triển kinh tế của địa phương.

Hồng Vân