Lễ công bố sắp xếp, sáp nhập khu dân cư

      Ngày 30/9, thị trấn Hùng Sơn và thị trấn Lâm Thao tổ chức lễ công bố sắp sếp, sáp nhập khu dân cư, chi bộ trên địa bàn thị trấn. Tới dự có đồng chí Đào Hùng Quang - PBT Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thị Dưỡng - UVBTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện; lãnh đạo phòng Nội vụ; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND - MTTQ, các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng khu trên địa bàn thị trấn.

(quang cảnh buổi lễ)

      Tại lễ công bố, đại diện cho lãnh đạo 2 thị trấn đã thông qua Quyết định của UBND tỉnh và các Quyết định của Đảng ủy, UBND thị trấn về việc giải thể, thành lập Chi bộ trực thuộc, miễn nhiệm các chức danh Bí thư, Trưởng khu dân cư cũ và Chỉ định Ban chi ủy Chi bộ, Bí thư, phó bí thư, trưởng khu dân cư lâm thời, theo đúng quy định hiện hành. Như vậy, sau  sắp xếp, sáp nhập, thị trấn Hùng Sơn giảm 3 khu và 3 chi bộ khu dân cư; thị trấn Lâm Thao giảm được 4 khu và 4 chi bộ. Các khu dân cư mới đều đảm bảo tiêu chuẩn về quy mô dân số theo quy định; việc kiện toàn chức danh người hoạt động không chuyên trách ở các khu dân cư được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tinh gọn theo đúng quy định và hướng dẫn của cấp trên.

Đ/c Đào Hùng Quang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ 

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Đào Hùng Quang đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đồng thuận cao của nhân dân trong việc sắp xếp, sáp nhập khu dân cư mới. Đồng chí mong muốn sau khi sáp nhập, Ban chi ủy cùng bà con nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, thi đua phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Sau sáp nhập các đồng chí cán bộ khu mới nhanh chóng bổ sung điều chỉnh xây dựng quy ước, hương ước phù hợp với khu mới và sát với thực tiễn của địa phương; các chi bộ khu dân cư và các tổ chức khác nhanh chóng ổn định đi vào hoạt động theo quy định; Cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường quan tâm tới công tác tổ chức, hoạt động của các khu mới sáp nhập và tạo điều kiện cho nhân dân làm các giấy tờ liên quan công tác hành chính của địa phương.

Trao Quyết định cho các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng KDC lâm thời

Hồng Vân