Lãnh đạo huyện kiểm tra sản xuất nông nghiệp trên địa bàn

Vừa qua, Đoàn lãnh đạo huyện Lâm Thao do đồng chí Nguyễn Xuân Tường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ sản xuất nông nghiệp tại xã Cao Xá. Cùng đi có đồng chí Trần Hoài Giang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Đức Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Phòng NN&PTNT, TN&MT huyện; lãnh đạo Chi cục Thống kê huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra thực tế mô hình trồng giống lúa thuần chất lượng cao JO2 vụ mùa năm 2019; nghe lãnh đạo địa phương báo cáo tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Theo đó, vụ mùa năm 2019, xã Cao Xá gieo cấy trên 370 ha lúa, trong đó lúa chất lượng cao là trên 200ha; giống lúa thuần chất lượng cao JO2 là 100ha.

Đặc biệt, đối với mô hình trồng giống lúa thuần chất lượng cao JO2, đây là năm đầu tiên xã Cao Xá phối hợp với Công ty cổ phần Giống – vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam trồng trên diện tích lớn, kết quả bước đầu thu được cho thấy: Giống lúa thuần chất lượng cao JO2 có ưu điểm sinh trưởng, phát triển tốt, đẻ nhánh khỏe, cho hạt mẩy, tròn, to; có khả năng chống chịu với điều kiện ngoại cảnh và sâu bệnh tốt. Theo ước tính, năng suất lúa JO2 ước đạt trên 66 tạ/ha trong vụ mùa này.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đánh giá cao sự nỗ lực của ngành nông nghiệp huyện và địa phương xã Cao Xá trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là việc tiên phong áp dụng khoa học kỹ thuật, ứng dụng vào mô hình trồng lúa JO2. Để mô hình đạt hiệu quả cao vào cuối vụ, các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu cán bộ kỹ thuật khuyến nông xã cần bám sát địa bàn để hướng dẫn nông dân làm đúng các quy trình, kỹ thuật chăm sóc, thu hoạch. Yêu cầu ngành nông nghiệp huyện cần chủ động phối hợp cùng các ngành liên quan, xây dựng chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ nhằm tìm thị trường bền vững cho lúa JO2 và các hàng nông sản địa phương./.