Lãnh đạo huyện Lâm Thao kiểm tra, đánh giá tình hình sản xuất trước ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3

      Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 gây mưa lớn, kèm theo nước ở thượng nguồn đổ về đã gây sạt lở bờ vở sông Hồng thuộc địa phận khu 3 xã Xuân Huy, trước tình hình đó, sáng 3/8, đoàn công tác UBND huyện Lâm Thao do đồng chí Trần Hoài Giang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại tuyến kè đê khu 3 xã Xuân Huy để nghiên cứu phương án xử lý. Cùng đi có các đồng chí Lê Đức Thắng - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Dưỡng - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; lãnh đạo Phòng NN&PTNT, TN&MT và Đài TT-TH huyện.

Đ/c Trần Hoài Giang- PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác kiểm tra vị trí sạt lở tại xã Xuân Huy

      Hiện tuyến đê sông Hồng qua địa phận khu 3 xã Xuân Huy, chân đê xuất hiện nhiều vết nứt dọc và sụt lún theo bờ vở sông, vị trí sụt lún gần nhất cách nhà dân 7 đến 8m. Do thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lớn kéo dài nên tốc độ sạt lở và sụt lún tiếp tục diễn ra, đe dọa an toàn cho khu vực và có nguy cơ ảnh hưởng đến tài sản cũng như sự an toàn của các hộ dân quanh khu vực. 

Đoàn công tác kiểm tra một số vùng sản xuất nông nghiệp

      Lãnh đạo huyện Lâm Thao yêu cầu các phòng ban chuyên môn của huyện phối hợp với xã Xuân Huy, tăng cường tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ diễn biến sạt lở, có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng và tài sản của nhân dân. Một số biện pháp như Cắm biển cảnh báo khu vực sạt lở nguy hiểm, làm rào chắn đã được triển khai. Lãnh đạo UBND huyện yêu cầu địa phương cần tăng cường công tác tuần tra, kiên quyết không để người và phương tiện đến gần khu vực sạt lở. Đồng thời đề nghị Sở NN&PTNT tỉnh có phương án xử lý để đảm bảo an toàn tuyến đê.

      Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Trần Hoài Giang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  cùng đoàn đã đi kiểm tra một số vùng sản xuất nông nghiệp, xem xét, đánh giá tình hình trước ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3./.

 Đức Thuận - Minh Xuân