Lễ tế Đền Lời Xuân Kỷ Hợi 2019

Sáng 20/3, xã Vĩnh Lại tổ chức Lễ tế Đền Lời Xuân Kỷ Hợi 2019. Tới dự có đồng chí Đào Hùng Quang- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện phòng VH-TT, lãnh đạo xã Vĩnh Lại cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương về dự.

Đền Lời được xây dựng thời hậu Lê cuối thế kỷ 18. Đền thờ Ngũ Đạo Tướng Quân, Tản Viên Sơn Thánh và các tướng lĩnh thời Hùng Vương đã có công giúp Vua Hùng dẹp giặc giữ yên bờ cõi, xây dựng đất nước phát triển được nhân dân tôn thờ và phong là Hộ Quốc Tế Công. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc, Đền Lời còn là nơi hoạt động bí mật của Đảng bộ, chính quyền địa phương. Năm 2004, Đền Lời được nhà nước xép hạng di tích cấp Quốc gia.

Để tỏ lòng thành kính tri ân công đức tổ tiên, vào ngày 15/2 âm lịch hàng năm xã Vĩnh Lại tổ chức Lễ tế chính cầu cho trời đất mưa thuận gió hòa, đồng ruộng tươi tốt, dân làng yên ấm, nhà nhà an khang thịnh vượng. Đây còn là dịp để giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ.