Lâm Thao: Diễn tập Phòng cháy Chữa cháy tại chỗ tại xã Sơn Vi

      Sáng 30/10, Công ty TNHH Hồng Đăng đóng trên địa bàn xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao đã tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ cho cán bộ công nhân viên của công ty. Dự buổi diễn tập có lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo Phòng Kinh tế & Hạ tầng và Trung tâm Phát triển Cụm Công nghiệp Lâm Thao.


      Tại buổi diễn tập, đội ngũ quản lý và nhân viên Công ty TNHH Hồng Đăng đã được các cán bộ, chiến sĩ công an huyện Lâm Thao tư vấn, hỗ trợ kiến thức, kỹ năng cơ bản xử lý tình huống trong công tác PCCC như cách thức xử dụng bình xịt cứu hỏa, các bước sơ cứu người bị nạn và cách ly vật liệu cháy nổ,…

      Quá trình diễn tập, phương án giả định được xây dựng do công nhân đứng máy thêu, trong quá trình vận hành máy đã sơ ý để xảy ra sự cố chập điện, sau đó do hoảng loạn, bị ngọn lửa tạt vào người và bất tỉnh ngã ra sàn. Các công nhân làm việc gần đó phát hiện cháy đã hô hoán và bấm chuông báo động cho mọi người biết. Từ tình hình đó, lãnh đạo công ty và các công nhân đã nhanh chóng triển khai chữa cháy, cứu người bị nạn và sơ tán tài sản đến nơi an toàn.

      Chương trình đã thành công tốt đẹp, giúp các thành viên tham gia diễn tập nắm được kỹ năng xử lý tình huống khi phát sinh cháy, nổ, từ đó áp dụng vào thực tiễn nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản nếu có tình huống xẩy ra./.

Đức Thuận – Phan Hiền