Lâm Thao: Khánh Thành nhà thi đấu và luyện tập đa năng

      Ngày 05/01/2019, UBND huyện Lâm Thao đã tổ chức lễ khánh thành Nhà thi đấu và luyện tập đa năng, thuộc Trung tâm VHTT&DL huyện. Đây là công trình quy mô, hiện đại nhằm triển khai hiệu quả các hoạt động thể thao quan trọng của huyện Lâm Thao.

Các đại biểu cắt băng tại buổi lễ

      Dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Đắc Thủy – TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Vương Đức Thủy – TUV, Bí thư Huyện ủy Tam Nông, Nguyên Chủ tịch UBND huyện Lâm Thao. Về phía huyện Lâm Thao có các đồng chí: Nguyễn Xuân Tường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Hoài Giang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đào Hùng Quang – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện cùng 400 em học sinh tới từ các nhà trường trên địa bàn thị trấn Lâm Thao.

Đ/c Cao Xuân Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

      Nhà thi đấu và luyện tập đa năng huyện Lâm Thao nằm trong quần thể các công trình phục vụ các hoạt động thể thao của Trung tâm VHTT&DL huyện, được xây dựng trên diện tích 2.500m2, tổng kinh phí xây dựng gần 30 tỷ đồng. Công trình được thiết kế 2 tầng, có chiều cao gần 17m, diện tích sàn sử dụng gần 1.000m2, với kiến trúc độc đáo và ứng dụng những công nghệ thi công tiên tiến nhất. Tầng 1 được thiết kế sử dụng làm khu vực thi đấu, các phòng kỹ thuật, phục vụ và phòng chuẩn bị cho các VĐV. Tầng 2 là khu vực khán đài với trên 500 chỗ ngồi, đảm bảo tiêu chuẩn tổ chức các hoạt động, sự kiện chính trị và các hoạt động thể thao của huyện nhà.

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Xuân Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Nhà thi đấu và luyện tập đa năng là công trình quan trọng của huyện Lâm Thao, có đủ các điều kiện đáp ứng nhu cầu hoạt động văn hóa, thể thao của nhân dân, đặc biệt là việc tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng tài năng thể thao thành tích cao của huyện, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng huyện NTM. Để phát huy và khai thác hiệu quả Nhà thi đấu và luyện tập đa năng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Trung tâm VHTT&DL huyện cần quản lý chặt chẽ cơ sở vật chất và trang thiết bị nhà thi đấu; phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức tốt các hoạt động huấn luyện, thể dục, thể thao;…

      Kết thúc chương trình, các đại biểu đã xem các tiết mục văn hóa, văn nghệ do CLB người cao tuổi thị trấn Lâm Thao biểu diễn và xem các tiết mục võ thuật do các VĐV Trung tâm VHTT&DL thực hiện./.

Đức Thuận