Lâm Thao tổ chức luyện tập diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019

Trong các ngày 16-23/9, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Lâm Thao tổ chức luyện tập để chuẩn bị diễn tập KVPT huyện năm 2019.

Dự và chỉ đạo buổi luyện tập diễn tập (KVPT) có đồng chí Nguyễn Xuân Tường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện; Đồng chí Đào Hùng Quang- PBT Thường trực Huyện ủy, Phó BCĐ;  Đồng chí Trần Hoài Giang- PBT, Chủ tịch UBND huyện, Phó BCĐ; cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành của huyện đã có mặt để tham dự luyện tập.

Địa điểm luyện tập, tại hội trường UBND huyện, phòng họp Huyện ủy; phòng họp UBND huyện và tại hội trường UBND thị trấn Hùng Sơn.

Theo nội dung kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ huyện Lâm Thao năm 2019 với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ, theo đó sẽ diễn ra 3 giai đoạn gồm: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng; Chuẩn bị tác chiến phòng thủ và giai đoạn thực hành tác chiến phòng thủ.

Ðối với mỗi nội dung luyện tập ở từng giai đoạn, lãnh đạo các ban, ngành đã thảo luận làm rõ trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, địa phương mình theo nhiệm vụ được phân công trong diễn tập khu vực phòng thủ. Sau nội dung luyện tập, Ban Chỉ đạo diễn tập tổ chức rút kinh nghiệm, bổ sung, chỉ thị hiệp đồng nhằm chuẩn bị tốt nhất cho cuộc diễn tập.

Để diễn tập khu vực phòng thủ huyện Lâm Thao năm 2019 đạt kết quả cao đồng chí Nguyễn Xuân Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy,Trưởng Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị và địa phương tham gia diễn tập cần chuẩn bị chu đáo về nội dung luyện tập của mình, bảo đảm ngắn gọn, đúng thời gian, sát với tình hình thực tế của địa phương. Phát huy tốt tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo để nâng cao khả năng sẵn sàng tác chiến trong tình hình hiện nay. Dự kiến diễn tập khu vực phòng thủ huyện Lâm Thao năm 2019 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10 năm 2019.

Phan Hiền