Lâm Thao: Tổng kết 4 năm thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ

      Ngày 24-6, Ban chỉ đạo 24 huyện tổ chức hội nghị tổng kết 4 năm triển khai thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí cao Xuân Hải- UV BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện.

(quang cảnh hội nghị)

      Theo đó, 4 năm qua, Ban chỉ đạo 24 huyện và Hội đồng chính sách các xã, thị trấn đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, công khai, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Trong quá trình thực hiện, Ban chỉ đạo huyện và Hội đồng chính sách các xã, thị trấn luôn tranh thủ sự chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan cấp trên, mọi vướng mắc cơ bản đã được giải quyết. Theo khảo sát toàn huyện có 7.963 đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến, đã có 7.280 hồ sơ đối tượng được xét duyệt, trong đó có 6.863 đối tượng được tri trả chợ cấp một lần theo quy định, với số tiền trên 14 tỷ 558 triệu đồng, số hồ sơ còn lại đã có danh sách đang chờ quyết định tri trả.

Đ/c Cao Xuân Hải- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

      Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND Cao Xuân Hải đánh giá cao việc triển khai thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng chính phủ về chế độ dân công hỏa tuyến mà ban chỉ đạo 24 huyện làm được trong 4 năm qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh dù đã rất nỗ lực nhưng số hồ sơ và đối tượng chưa được nhận chế độ còn nhiều, bởi vậy Ban chỉ đạo 24 huyện và Hội đồng chính sách xã, thị trấn tiếp tục triển khai kịp thời giải quyết đúng đối tượng; cần đảm bảo tính công bằng, xét duyệt đúng đối tượng, không bỏ sót để tôn vinh những người có công với cách mạng. Việc chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng chính sách có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người có công đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, động viên người có công tích cực tham gia công tác an sinh xã hội của địa phương.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích

Hồng Vân