Lâm Thao: Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Sáng ngày 29/12, Hội Chữ Thập đỏ huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Cao Xuân Hải – UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện; Chủ tịch, phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cơ sở trên địa bàn.

Năm 2017, Hội chữ thập đỏ huyện đã quan tâm đẩy mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ đề ra. Các phong trào, các cuộc vận động được triển khai sâu rộng và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Qua phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các cấp Hội chữ thập đỏ huyện đã vận động, tổ chức thăm, tặng quà cho 1.551 xuất quà với tổng trị giá 465 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho 34 đối tượng là người nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật với tổng giá trị trên 83,1 triệu đồng. Phối hợp với các nhà tài trợ tiếp tục duy trì mô hình “Nồi cháo nghĩa tình” tại Trung tâm y tế huyện với tổng số tiền 74,4 triệu đồng/năm hỗ trợ cho trên 7.400 lượt người. Phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam Dioxin huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 620 đối tượng Nạn nhân chất độc da cam với tổng giá trị 41,2 triệu đồng...Công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện được triển khai có hiệu quả. Tổng số đơn vị máu thu được năm 2017 là 723 đơn vị máu, đạt 113% kế hoạch tỉnh giao. Bên cạnh đó công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa được quan tâm, công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng luôn được các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện chú trọng.
Năm 2018, Hội chữ thập đỏ huyện tiếp tục duy trì hoạt động Chữ thập đỏ ở khu dân cư, phấn đấu phát triển hội viên hoạt động đạt 100% trở lên. Tích cực phối hợp với ngành y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chăm sóc sức khỏe trong cán bộ, hội viên và nhân dân. Tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ các phong trào do Hội Chữ thập đỏ phát động và các hoạt động nhân đạo từ thiện, tham gia xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh về mọi mặt nhằm tăng cường sức mạnh nhân đạo tổng hợp trên địa bàn huyện.

Đồng chí Cao Xuân Hải – UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Cao Xuân Hải – UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ huyện đã đạt trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2017. Trên cơ sở phân tích những thuận lợi, khó khăn cũng như những tồn tại, hạn chế trong công tác chữ thập đỏ, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp Hội từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các nhà tài trợ, huy động mạnh mẽ mọi nguồn lực cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn; Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhằm thu hút đông đảo hội viên tham gia ủng hộ các phong trào do Hội Chữ thập đỏ phát động và các hoạt động nhân đạo, từ thiện, tham gia xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh về mọi mặt nhằm tăng cường sức mạnh nhân đạo tổng hợp trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, cần nêu gương, biểu dương những cán bộ, hội viên tiêu biểu trong phong trào chữ thập đỏ. Các cán bộ Chữ thập đỏ cần phát huy tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, tích cực, chủ động đi cơ sở nắm bắt tình hình để tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền để làm tốt công tác chữ thập đỏ.

Dương Hạnh