Lâm Thao: xét nghiệm miễn phí phát hiện sớm ung thư Gan cho đoàn viên công đoàn

Nằm trong chuỗi các hoạt động tháng công nhân năm 2019, thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn đồng thời hướng tới các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Lâm Thao, trong 2 ngày 21-22/5, tại hội trường thị trấn Lâm Thao, LĐLĐ huyện đã phối hợp với công đoàn viên chức tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện đa khoa Medlates chi nhánh Phú Thọ tổ chức chương trình xét nghiệm miễn phí phát hiện sớm ung thư gan cho 520 đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Dưỡng - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; lãnh đạo LĐLĐ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền thị trấn Lâm Thao và đại diện Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa Medlates chi nhánh Phú Thọ.

Chương trình khám chữa bệnh được diễn ra trong 2 ngày, với gần 20 y, bác sĩ, chuyên viên đến từ Bệnh viện đa khoa Medlates chi nhánh Phú Thọ, các y bác sĩ trực tiếp tham gia lấy máu xét nghiệm tầm soát phát hiện sơm ung thư gan và tư vấn sức khỏe miễn phí cho đoàn viên. Bên cạnh đó, các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Medlates chi nhánh Phú Thọ cũng triển khai nhiều chương trình khám bệnh theo yêu cầu với ưu đãi đặc biệt dành cho đoàn viên công đoàn. Chương trình dược thực hiện với kinh phí hỗ trợ 200.000đ/đoàn viên, tổng số tiền hỗ trợ trên 100 triệu đồng.

Việc tổ chức khám bệnh cho đoàn viên công đoàn đã góp phần giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt chi phí khám, chữa bệnh hàng năm cho đoàn viên công đoàn, đặc biệt là các đoàn viên có hoàn cảnh khó khắn, giúp họ nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe và tham gia lao động sản xuất. Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực giúp đoàn viên, người lao động có điều kiện theo dõi, cập nhật tình trạng sức khỏe từ đó có kế hoạch phòng, chống bệnh và nâng cao hiệu quả việc khám, điều trị bệnh./.