LĐLĐ huyện tổ chức cắm biển “Vườn cây công đoàn”

Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Lâm Thao nhiệm kỳ 2019-2024, sáng 11/01/2019, LĐLĐ huyện Lâm Thao đã phối hợp với Công đoàn thị trấn Lâm Thao, tổ chức ra quân trồng, chăm sóc và gắn biển “Vườn cây công đoàn” tại Nhà văn hóa lưu niệm Bác Hồ - thị trấn Lâm Thao.

Dự chương trình có lãnh đạo LĐLĐ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương; đại diện một số Công đoàn cơ sở cùng đông đảo đoàn viên công đoàn thị trấn Lâm Thao.

“Vườn cây công đoàn” thị trấn Lâm Thao được xây dựng có diện tích hơn 200m2, các loại cây được lựa chọn trồng bao gồm: kim giao, bưởi, nhãn, vú sữa, lộc vừng… có thuộc tính dễ trồng, dễ chăm sóc và có khả năng thích nghi tốt với các điều kiện thiên nhiên, môi trường, bên cạnh đó, một số loại cây được lựa chọn là giống cây ăn quả ngắn ngày, phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu địa phương, được chăm sóc tốt sẽ sớm đơm hoa và cho quả ngọt.

Phát biểu tại chương trình, lãnh đạo LĐLĐ huyện đã đề nghị Công đoàn thị trấn cần sắp xếp, bố trí thời gian chăm sóc vườn cây để mang lại hiệu quả cao nhất, góp phần thay đổi diện mạo, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp khuân viên Nhà văn hóa lưu niệm Bác Hồ…

Thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở, tổ chức triển khai thực hiện tốt mô hình “Vườn cây công đoàn” tại đơn vị, địa phương mình, góp phần cải thiện môi trường, giữ vững danh hiệu huyện Nông thôn mới./.