Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng ATGT

     * Trường THCS Lâm Thao: Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT:

      Sáng 30/9, Trường THCS Lâm Thao phối hợp với Đội CSGT - Công an huyện tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT năm học 2019-2020- Đây là 1 trong 2 đơn vị được Sở GD&ĐT chọn làm điểm chỉ đạo.

      Đến dự chương trình có đồng chí Phùng Quốc Lập- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, đại diện ban ATGT tỉnh; đại diện huyện Lâm Thao có đồng chí Cao Xuân Hải – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an huyện, Ban ATGT huyện; lãnh đạo các Trường TH và THCS trên địa bàn huyện.

      Trong buổi hoạt động ngoại khóa, các em học sinh đã được trao đổi, giao lưu, tìm hiểu và trả lời những câu hỏi, tình huống, những kiến thức cơ bản liên quan đến Luật giao thông đường bộ do đại diện Phòng CSGT- Công an huyện cung cấp.

      Cũng trong buổi ngoại khóa, Trường THCS Lâm Thao đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về ATGT. Tham gia cuộc thi, có 3 đội, đó là: đội Văn minh, An toàn và Hạnh phúc, với 3 phần thi: chào hỏi, xử lý tình huống và hùng biện. Với các kiến thức về giáo dục pháp luật được học, các em đã đưa ra các câu trả lời thể hiện sự am hiểu các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Các em còn vận dụng sáng tạo đưa nội dung Luật Giao thông đường bộ và các văn bản pháp luật liên quan vào các tiểu phẩm để truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến mọi người. 


      Cuộc thi góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, đặc biệt là các em học sinh. Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, cách ứng xử khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, tai nạn giao thông, hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

      Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải Nhất cho đội An toàn, giải Nhì đội Văn minh và giải Ba cho đội Hạnh phúc./.

Cẩm Nhung – Đức Thuận

     * Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về An toàn giao thông” năm 2019:

      Ngày 29/9, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện phối hợp với Huyện Đoàn thanh niên tổ chức hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về An toàn giao thông” năm 2019. Dự chương trình có đồng chí Ngô Đức Sáu- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm BDCT huyện; đại diện Ban ATGT tỉnh và Ban ATGT huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia cổ vũ.


      Tham gia hội thi có 18 đội đến từ 14 xã, thị trấn và các cơ sở đoàn trực thuộc trên địa bàn. Các đội dự thi trải qua 3 phần thi gồm: Phần 1: Chúng tôi là ai: Giới thiệu về đội, bản thân, đơn vị, về những mô hình, các hoạt động nổi bật của đơn vị trong công tác tuyên truyền về ATGT; Phần 2: Hiểu biết của chúng tôi: Tìm hiểu về luật giao thông; các hoạt động tuyên truyền ATGT, vai trò của tổ chức Đoàn - Hội - Đội và đoàn viên thanh niên trong công tác tuyên truyền pháp luật về giao thông; Phần 3: Hoạt động của chúng tôi: Phản ánh các cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền về ATGT và thông điệp của đội…


      Trong phần thi Chúng tôi là ai, mỗi đội đã có những cách thể hiện sáng tạo giới thiệu về quê hương, đơn vị mình, gắn vào đó công tác tuyên truyền và trách nhiệm giữ gìn trật tự ATGT của địa phương.

      Đến với phần thi Hiểu biết của chúng tôi, các đội trả lời nhanh 12 câu hỏi về kiến thức chung Luật Giao thông đường bộ, các quy tắc đảm bảo trật tự ATGT, các biển báo giao thông, các mức xử phạt khi bị vi phạm…Trong phần thi này, hầu hết các đội đều trả lời tốt các câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra, từ đó góp phần nâng cao nhận thức của các tuyên truyền viên, hiểu biết đầy đủ hơn về Luật giao thông đường bộ.


      Cuối cùng, phần thi Hoạt động của chúng tôi, các đội đã truyền tải những thông điệp về ATGT đến với người xem bằng hình thức sân khấu hóa thông qua các tiểu phẩm ý nghĩa. Nội dung của các tiểu phẩm tập trung vào phê phán những hành vi vi phạm pháp luật dẫn đến tai nạn giao thông như: uống rượu bia, vượt đèn đỏ, chạy sai phần đường, làn đường, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông…

      Hội thi tuyên truyền viên giỏi về ATGT là đợt tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông hiệu quả, tạo sân chơi hấp dẫn. Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi những quy định của pháp luật về an toàn giao thông để nâng cao ý thức tự giác và trách nhiệm của mỗi người dân khi tham gia giao thông, thực hiện văn hoá giao thông vì an toàn sức khoẻ cộng đồng, phòng ngừa, hạn chế vi phạm trật tự ATGT và tai nạn giao thông.

      Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 02 Giải nhất cho đội thi xã Sơn Vi và thị trấn Lâm Thao; 03 Giải nhì thuộc về các đội xã Sơn Dương, Tứ Xã và thị trấn Hùng Sơn; các đội còn lại nhận Giải 3 và Khuyến khích.

Ban tổ chức trao Giải nhất cho đội thi xã Sơn Vi và thị trấn Lâm Thao

Ban tổ chức trao Giải nhì cho đội xã Sơn Dương, Tứ Xã và thị trấn Hùng Sơn

BTC trao Giải ba và Khuyến khích cho các đội

Đức Thuận