Ra quân triển khai công trình “Đường hoa thanh niên” và “Đường hoa Phụ nữ” tại xã Cao Xá, xã Sơn Dương

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2019-2024, chiều 6/01/2019 Huyện Đoàn Lâm Thao đã phối hợp với Hội LHPN huyện phát động ra quân triển khai công trình “Đường hoa thanh niên” và “Đường hoa Phụ nữ” tại xã Cao Xá, xã Sơn Dương.

Tại xã Cao Xá

Dự chương trình có đồng chí Cao Xuân Hải - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Hội LHPN, Huyện Đoàn thanh niên; lãnh đạo các phòng VH-TT, Đài TT-TH huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương; Chủ tịch Hội LHPN và bí thư đoàn các xã, thị trấn cùng đông đảo hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên xã Cao Xá, xã Sơn Dương.

Tại xã Sơn Dương

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, các đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ đã ra quân với khí thế hăng say, tích cực. “Đường hoa thanh niên” được các đoàn viên trồng dọc theo tuyến đường qua nhà văn hóa khu Hậu Cường với chiều dài trên 200m, diện tích trồng gần 500m2; tuyến “Đường hoa Phụ nữ” được chị em phụ nữ thực hiện sát tuyến đường Quốc lộ 32C đoạn chạy qua chùa Sơn Lôi – xã Cao Xá với diện tích 320m2. Tại xã Sơn Dương “Đường hoa Phụ nữ” tiếp tục được chị em phụ nữ trồng trên trên tuyến đường tỉnh lộ 324B, đoạn chạy qua địa bàn 02 xã Kinh Kệ và Sơn Dương với diện tích 485m2. Các loại hoa được lựa chọn trồng tại các tuyến đường gồm: Chuỗi ngọc, Chiều tím, Cúc ngũ sắc,… có thuộc tính dễ trồng, dễ chăm sóc, bên cạnh đó rất phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương. Đặc biệt, các giống hoa đều có sức sống mạnh mẽ, thích nghi tốt với các điều kiện thiên nhiên, môi trường.

Các công trình được hoàn thiện sẽ góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Cùng với đó, giúp nâng cao nhận thức, hành vi nhân dân trên địa bàn với công tác xây dựng, bảo vệ môi trường, hướng tới mục tiêu duy trì, nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới và lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Lâm Thao, nhiệm kỳ 2019-2024.