Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10

      Nhân dịp kỷ niệm 29 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (NCT) (01/10/1991- 01/10/2019), những ngày qua, Hội NCT các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức các hoạt động chào mừng như thăm hỏi, tặng quà, gặp mặt biểu dương NCT...

     * Sáng ngày 25/9, BĐD NCT huyện Lâm Thao đã phối hợp với Hội người cao tuổi xã Kinh Kệ đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm ngày Quốc Tế Người cao tuổi 1/10 và triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2019.

      Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo UBMTTQ huyện Lâm Thao, lãnh đạo Ban Đại diện NCT huyện; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội xã Kinh Kệ; cùng các đại biểu Hội NCT các xã, thị trấn, các hội viên đến từ các chi hội NCT trong xã Kinh Kệ.

      Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa ngày Quốc Tế người cao tuổi 1/10, triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2019 với chủ đề “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi”, đồng thời  Hội NCT xã đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công tác Hội NCT năm 2019. Theo đó trong năm qua, Hội Người cao tuổi xã Kinh Kệ đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về NCT nhằm  phát huy vai trò người cao tuổi nêu gương sáng- hiến kế vì quê hương, đất nước; Tổ chức chúc thọ, mừng thọ các cụ cao tuổi, thăm hỏi hội viên khi ốm đau, phúng viếng khi các cụ qua đời, tham gia công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, giúp NCT sống vui, sống khỏe và sống có ích. Bằng kinh nghiệm, sự uy tín và mẫu mực của mình, NCT cũng luôn tích cực trong việc giáo dục con cháu về nhân cách, đạo đức, lối sống, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc…

      Tại buổi Gặp mặt, Hội đã trao quà 12 cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn, trong đó 2 xuất quà của Hội NCT Trung ương, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng; 5 xuất quà của Hội NCT tỉnh Phú Thọ, mỗi xuất 300.000đ; 20 xuất quà của Hội NCT huyện Lâm Thao, mỗi xuất 300.000đ; 5 xuất quà của Hội NCT xã, mỗi xuất 300.000đ.

Lại Bắc- CTV

     * Sáng 29/9, Hội người cao tuổi xã Tứ Xã tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng Ngày quốc tế người cao tuổi 1-10.      Liên hoan tiếng hát NCT xã năm nay được tổ chức tại Trung tâm xã với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc qua các thể loại hát, múa, tiểu phẩm ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi NCT trong xây dựng đời sống văn hóa văn hóa ở khu dân cư… và được thể hiện qua lời ca tiếng hát của các hội viên người cao tuổi đến từ 22 khu dân cư trong toàn xã. Các tiết mục được các diễn viên không chuyên chuẩn bị chu đáo, mang đến không khí vui tươi phấn khởi và để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.


CTV

     * Cũng trong những ngày này, Hội người cao tuổi các xã, thị trấn đã và đang tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà NCT khó khăn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho NCT; tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực thu hút nhiều hội viên tham gia như: giải thi đấu giao hữu bóng bàn, cầu lông, biểu diễn các bài thể dục dưỡng sinh, giao lưu văn nghệ… với sự tham gia của đông đảo hội viên NCT. Đây là những hoạt động văn hoá, thể thao thiết thực và bổ ích của Hội người cao tuổi thành phố nhằm cổ vũ, động viên người cao tuổi trên toàn huyện sống vui, sống khoẻ, sống có ích cho gia đình và xã hội.

BBT tổng hợp