Đoàn biểu HĐND tỉnh Phú Thọ, đại biểu HĐND huyện Lâm Thao tiếp xúc với cử tri.

      Ngày 29/7, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với HĐND huyện tổ chức các điểm tiếp xúc cử tri để các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả  kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh và thông báo kết quả kỳ họp thứ Mười - HĐND huyện, khóa XVIII đến cử tri và nhân dân.

     * Tại điểm cụm xã Xuân Lũng: Đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Hồ Đại Dũng- TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đắc Thủy- TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL; các đại biểu HĐND huyện gồm: ông Ngô Đức Sáu - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện; ông Văn Khắc Minh – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Supe PP&HC Lâm Thao đã tiếp xúc với cử tri xã Xuân Lũng và thị trấn Hùng Sơn.

Tại điểm tiếp xúc xã Xuân Lũng

      Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh và huyện thông báo về kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội của 6 tháng đầu năm 2019 và kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước Kỳ họp, các đại biểu cử tri đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh, huyện đã đạt được, song bên cạnh đó cũng bày tỏ băn khoăn đối với những tồn tại, hạn chế của địa phương trong thời gian qua như đề nghị Tỉnh, Huyện cần có những giải pháp hiệu quả hơn để góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển mạnh mẽ; có biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu phi và hỗ trợ các hộ chăn nuôi lợn; đảm bảo thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, dồn đổi ruộng đất;… cử tri xã Xuân Lũng đề nghị quan tâm xây dựng môi trường giáo dục về văn hóa đọc, hỗ trợ xây dựng thư viện xã...    

Ông Hồ Đại Dũng- TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri xã Xuân Lũng và thị trấn Hùng Sơn

      Các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện đã trả lời những kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu những ý kiến vượt quá thẩm quyền, hứa sẽ tổng hợp, chuyển đến các cơ quan cấp trên xem xét giải quyết.    

     * Tại điểm cụm xã Tứ Xã: ông Nguyễn Xuân Tường- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Pham Quang Tuyến- Tổng giám đốc Công ty cổ phần supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Lâm Thao; ông Lê Đức Thắng - UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện đại biểu HĐND huyện cùng các ông bà là đại biểu HĐND huyện  đơn vị bầu cử số 1 đã có cuộc tiếp xúc cử tri 2 xã Tứ Xã và Sơn Dương.

Tại điểm tiếp xúc xã Tứ Xã

Cử tri 2 xã Tứ Xã và Sơn Dương phấn khởi và tin tưởng về những kết quả mà tỉnh, huyện đã đạt được trong sáu tháng đầu năm; cũng như phương hướng, nhiệm vụ đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2019. Đồng thời cử tri đã nêu lên một số ý kiến, kiến nghị với HĐND tỉnh và HĐND huyện về một số vấn đề như: việc triển khai sắp xếp, sáp nhập xã, khu dân cư; tuyến đường 324 từ xã Cao Xá đi Tứ Xã, Bản Nguyên xuống cấp ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của nhân dân; tiếp tục hỗ trợ xây nhà ở cho các đối tượng chính sách, cần rà soát lại những đối tượng da cam; công tác quản lý chợ nông thôn mới Tứ Xã; vấn đề tranh chấp đất đai ở xã Sơn Dương chưa được giải quyết…

      Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghi của cử tri ông Nguyễn Xuân Tường, đại biểu HĐND tỉnh đã trả lời trực tiếp một số vấn đề thuộc thẩm quyền, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri không thuộc thẩm quyền để trình lên kỳ họp HĐND tỉnh, HĐND huyện trong thời gian tới.

     * Tại điểm cụm xã Vĩnh Lại: Ông Đào Hùng Quang- PBT TT Huyện ủy; Bà Nguyễn Thị Dưỡng- Phó Chủ tịch TT HĐND huyện thay mặt đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 3 đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Kinh Kệ và Vĩnh Lại.

Tại điểm tiếp xúc xã Vĩnh Lại

        Cử tri phấn khởi và đánh giá cao tinh thần làm việc của kỳ họp HĐND huyện đã quan tâm, xem xét, giải quyết nhiều vấn đề cử tri quan tâm.  Song cử tri cũng kiến nghị với các cấp, các ngành những vấn đề mà nhân dân quan tâm. Cụ thể, cử tri xã Vĩnh Lại phản ánh: Hệ thống đường điện đã được lắp đặt, sử dụng gần 30 năm mà chưa được nâng cấp, sửa chữa, dẫn đến tình trạng thiếu điện, mất điện diễn ra liên tục trong những ngày nắng nóng, làm hư hỏng các thiết bị điện, ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của nhân dân, cử tri đề nghị các cấp, các ngành quan tâm đầu tư, nâng cấp hệ thống điện; đề nghị các cấp, các ngành cần đầu tư cứng hóa, bê tông hóa các tuyến đường giao thông nội đồng sau khi dồn đổi ruộng đất ở Vĩnh Lại, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân canh tác, sản xuất. Cử tri cũng đề nghị các cấp cần quan tâm sửa chữa, nâng cấp một số dốc đê, đoạn đi qua địa bàn xã Vĩnh Lại, đảm bảo việc đi lại của nhân dân…

      Bà Nguyễn Thị Dưỡng thay mặt các đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu các ý kiến của cử tri, giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền cấp huyện; đồng thời hứa sẽ tổng hợp, phản ánh những kiến nghị của cử tri tới HĐND tỉnh, HĐND huyện và các phòng ban liên quan xem xét, giải quyết.

     * Tại điểm cụm xã Sơn Vi: ông Vũ Hữu Quang- UV BTV Huyện ủy, Trưởng BTC huyện và các đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 4 đã tiếp xúc với cử tri xã Sơn Vy và xã Hợp Hải.

Tại điểm tiếp xúc xã Sơn Vi

      Cử tri xã Sơn Vy và Hợp Hải bày tỏ sự đồng tình đối với những nội dung mà HĐND huyện đã thông qua. Đồng thời các cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh như đề nghị Điện lực Lâm Thao đầu tư thêm một số trạm điện mới trên địa bàn Sơn Vi và bố trí điểm thu tiền điện ngay tại xã để tạo điều kiện cho người dân khi nộp tiền điện…

      Đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri để tổng hợp gửi đến các cơ quan có liên quan xem xét, giải quyết

     * Tại điểm cụm xã Xuân Huy: Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng các đại biểu HĐNĐ huyện đơn vị bầu cử số 7 cũng đã có buổi tiếp xúc với cử tri 02 xã Xuân Huy và Tiên Kiên.

Tại điểm tiếp xúc xã Xuân Huy

      Với tinh thần dân chủ, cởi mở và trách nhiệm, cử tri hai xã Tiên Kiên và Xuân Huy đã bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế xã hội mà  huyện nhà đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời kiến nghị tới các đại biểu HĐND huyện và cơ quan chức năng quan tâm giải quyết một số nội dung, như: Đề nghị tu sửa, nâng cấp đường dốc từ trên đê xuống khu dân cư số 6 do đã hư hỏng, xuống cấp, thường xuyên xảy ra tai nạn; một số vấn đề về tranh chấp đất đai, đền bù đất, đảm bảo an ninh trật tự, bê tông hóa nội đồng, chất lượng và cách tính giá nước sinh hoạt... cũng được người dân đề nghị được quan tâm giải quyết.

      Các đại biểu HĐND huyện đã trả lời những nội dung của cử tri nêu, đồng thời tiếp thu những ý kiến vượt quá thẩm quyền, hứa sẽ tổng hợp, chuyển đến các cơ quan cấp trên xem xét giải quyết.

     * Tại điểm cụm xã Cao Xá: Đại biểu HĐND huyện gồm ông Bùi Hoài Giang- UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện và các đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 5, đã có buổi tiếp xúc với cử tri 02 xã Cao Xá và Bản Nguyên.

Tại điểm tiếp xúc xã Cao Xá

      Tại buổi tiếp xúc, cử tri hai xã đã kiến nghị với HĐND huyện một số vấn đề, như: Việc thi công xây dựng dang dở tuyến đường 324B gây bụi và lầy lội ảnh hưởng đến đời sống của người dân; đề nghị nâng cấp, lắp đặt mới hệ thống các trạm biến áp để đảm bảo đủ cung cấp cấp điện sinh hoạt; việc xe ô tô tải, xe đầu kéo thường xuyên đậu tại một số vị trí gây mất ATGT cho người tham gia giao thông;  việc ô nhiễm môi trường tại khu vực đặt các bể chứa vỏ thuốc BVTV do từ khi lắp đặt không được thu dọn, vỏ thuốc BVTV tràn ra xung quanh; việc ô nhiễm nước gây chết cá tại Ngòi Vĩnh Mộ...

      Ông Bùi Hoài Giang thay mặt các đại biểu HĐND huyện đã làm rõ một số ý kiến của cử tri, đồng thời tiếp thu những ý kiến không thuộc thẩm quyền để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết, trả lời trong thời gian tới.

     * Tại điểm cụm xã Thạch Sơn: Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc với cử tri xã Thạch Sơn và thị trấn Lâm Thao.

Tại điểm tiếp xúc xã Thạch Sơn

      Cử tri xã Thạch Sơn và thì trấn Lâm Thao đồng tình, thống nhất với những nội dung các đại biểu HĐND đã thông báo, đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở tiếp tục quan tâm chỉ đạo để kinh tế -xã hội của huyện, địa phương ngày càng phát triển./.

Nhóm PV Đài TT-TH huyện