Huyện Lâm Thao: Kỷ niệm 20 năm tái lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

      Ngày 17-8, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Lâm Thao long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện (01/9/1999 - 01/9/2019) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

(quang cảnh buổi lễ)

      Dự buổi lễ, về phía tỉnh có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo UBND tỉnh; các đồng chí đại biểu các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh. Về phía huyện Lâm Thao có các đồng chí: Nguyễn Xuân Tường- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đào Hùng Quang- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Trần Hoài Giang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ huyện; các đồng chí lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ; đại biểu lão thành cách mạng; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; bí thư các chi, đảng bộ trự thuộc Huyện ủy. Dự Lễ kỷ niệm còn có các đồng chí đại biểu là con em quê hương Lâm Thao công tác tại các cơ quan Trung ương; đại diện lãnh đạo các huyện, thị, thành trong tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu về dự buổi lễ

      Đồng chí Nguyễn Xuân Tường- TUV, Bí thư Huyện ủy đọc diễn văn ôn lại quá trình 20 năm sau ngày tái lập và phát triển của huyện Lâm Thao, đồng chí khẳng định phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 20 năm qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Lâm Thao đã đoàn kết một lòng, khai thác tốt mọi nguồn lực, đạt được những thành tựu quan trọng.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh trao  Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ; bức trướng với nội dung “20 năm Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển” của Tỉnh uỷ - HĐND – UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh và lẵng hoa chúc mừng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lâm Thao 

Đ/c Nguyễn Xuân Tường- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ

      Sau 20 năm tái lập huyện, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp, tạo điều kiện của MTTQ, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện Lâm Thao đã hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, tình hình kinh tế, xã hội của huyện phát triển nhanh và tương đối toàn diện; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá, bình quân trên 8%/năm. Lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng đã huy động được hàng ngàn tỷ đồng đầu tư xây dựng các công trình thiết yếu. Trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, huyện đã tập trung chỉ đạo phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa cận đô thị, tăng giá trị và hiệu quả trên một đơn vị diện tích. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng bộ, quyết liệt, đã huy động trên 9.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân tiếp tục được nâng lên. 100% các xã đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2015 huyện được công nhận là huyện Nông thôn mới, trở thành điểm sáng của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh miền núi phía Bắc về xây dựng nông thôn mới. Sản xuất công nghiệp - TTCN tăng nhanh về số đơn vị, giá trị sản lượng, nhiều sản phẩm ổn định và có sức cạnh tranh trên thị trường. Cụm CN- TTCN Kinh Kệ - Hợp Hải và các khu làng nghề phát triển, thu hút được hàng chục doanh nghiệp đầu tư, hoạt động hiệu quả; các làng nghề truyền thống, cơ sở sản xuất CN-TTCN vừa và nhỏ phát triển… góp phần giải quyết việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động; Dịch vụ, thương mại phát triển. Công tác quy hoạch xây dựng và phát triển thị tứ, thị trấn được chú trọng. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có chuyển biến mạnh mẽ và đạt nhiều kết quả quan trọng. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo luôn đứng ở tốp đầu của tỉnh; hoạt động văn hóa, thông tin, phát thanh, truyền thanh, thể dục, thể thao có nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú; công tác y tế - dân số, lao động, đào tạo nghề, giải quyết việc làm có nhiều tiến bộ; Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc có chuyển biến tích cực; Hệ thống chính trị không ngừng được củng cố, vững mạnh về mọi mặt…

Đ/c Trần Hoài Giang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

      Với những kết quả đã đạt được, năm 2015 Chính phủ đã ghi nhận và trao tặng danh hiệu Huyện Nông thôn mới; năm 2016 huyện Lâm Thao đã được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng “Huân chương Lao động Hạng Nhì”.

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Quang chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và chính quyền nhân dân huyện đã đạt được trong 20 năm qua. Để phát huy những truyền thống tốt đẹp đã đạt được, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới cấp uỷ, chính quyền và nhân dân huyện Lâm Thao phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, khai thác mọi tiềm năng, lợi thế của địa phương để tạo ra những đột phá nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế đảm bảo hiệu quả. Phát huy tiềm năng phát triển nông nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, hướng tới sản xuất hàng hóa quy mô lớn. Tiếp tục duy trì và không ngừng nâng cao chất lượng những các tiêu chí đã đạt được về xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đưa Lâm Thao trở thành Huyện nông thôn mới kiểu mẫu. Phát triển toàn diện các ngành dịch vụ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân. Chú trọng thực hiện tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, khóa XII về xây dựng Đảng và các Chỉ thị, của Trung ương, của tỉnh. Coi trọng công tác tập hợp, vận động nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện dân chủ, tạo sự đồng thuận trong xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong sạch, vững mạnh; chuẩn bị tốt mọi điều kiện chỉ đạo thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXX…

      Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng “Cờ thi đua xuất sắc” của Thủ tướng Chính phủ cho Nhân dân và Cán bộ huyện Lâm Thao; tặng bức trướng của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lâm Thao với nội dung “20 năm Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển” và lẵng hoa chúc mừng./.

Một số hình ảnh các tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Nhóm PV Đài TT-TH huyện Lâm Thao