Trường THCS Cao Xá tổ chức ngoại khóa tuyên truyền giáo dục pháp luật năm 2018.

      Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, sáng 9/11, trường THCS Cao Xá, đã tổ chức ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho giáo viên và học sinh. Đây là đơn vị được Ngành giáo dục huyện Lâm Thao chọn chỉ đạo tổ chức điểm về công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật khối THCS năm 2018.


      Dự chương trình có đồng chí Cao Xuân Hải - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng GD&ĐT, phòng Tư Pháp và đại diện Công an huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Đ/c Cao Xuân Hải- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho đội đạt giải Nhất

      Tham gia chương trình, các em trường THCS Cao Xá đã chia thành 2 đội thi. Các đội đã trải qua 5 phần thi là: Phần thi chào hỏi; phần thi trắc nghiệm trả lời 10 câu hỏi bằng hình thức lựa chọn đáp án; phần thi trả lời câu hỏi do Ban giám khảo đưa ra; phần thi trả lời câu hỏi của đội bạn đưa ra và cuối cùng là phần thi tài năng, mỗi đội trình diễn một tiểu phẩm liên quan tới kiến thức pháp luật. Xen kẽ mỗi phần thi là phần giao lưu với khán giả, Ban tổ chức đặt câu hỏi, khán giả xung phong trả lời, các câu hỏi được nêu xoay quanh nội dung kiến thức về luật giáo dục và luật giao thông.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện trao thưởng cho đội đạt giải Nhì

      Buổi ngoại khóa đã thu hút sự theo dõi, tham gia và cổ vũ nhiệt tình của đông đảo thầy và trò nhà trường. Thông qua các phần thi, các phần giao lưu trả lời câu hỏi với khán giả, các em học sinh trường THCS Cao Xá đã tự tin thể hiện kiến thức, sự hiểu biết về luật pháp. Đây cũng là dịp để các em giao lưu học hỏi lẫn nhau, tăng cường đoàn kết, gắn bó giữa các khối lớp, đồng thời nâng cao nhận thức về mục đích ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam, góp phần xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật trong học sinh, từ đó tuyên truyền, vận động mọi người sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật./.

 

Đức Thuận