Trường THPT Long Châu Sa: Tuyên truyền pháp luật ATGT cho học sinh

Sáng 17/9, Đội Cảnh sát giao thông và Đội An ninh – Công an huyện Lâm Thao đã phối hợp với Ban giám hiệu trường THPT Long Châu Sa tổ chức tuyên truyền pháp luật An toàn giao thông và Luật An ninh mạng cho cán bộ, giáo viên và trên 1.200 em học sinh nhà trường.

Tại buổi ngoại khóa, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được nghe đại diện Đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện thông tin nhanh về tình hình trật tự ATGT trong cả nước và trên địa bàn huyện Lâm Thao 9 tháng đầu năm 2018; phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông, lỗi vi phạm phổ biến của học sinh như: lái xe không đúng độ tuổi theo quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, chở quá số người quy định; mức xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 46NĐ/CP của Chính phủ. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn tới các thầy cô và các em học sinh một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những kiến thức về trật tự an toàn giao thông như: quy định về đội mũ bảo hiểm bắt buộc; tốc độ an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông; nguyên nhân, hệ lụy của tai nạn giao thông.

Cũng tại buổi tuyên truyền, đại diện đội An ninh - Công an huyện đã thông tin tới học sinh nhà trường về tình hình công nghệ thông tin hiện nay, sự phát triển của các dịch vụ mạng xã hội ảnh hưởng trực tiếp tới con người và giới trẻ; một số lưu ý khi sử dụng mạng xã hội và các hành vi bị nghiêm cấm trong luật an ninh mạng;…

Buổi tuyên truyền đã góp phần đẩy mạnh công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các Trường học trong việc xây dựng văn hóa giao thông, văn hóa sử dụng các dịch vụ internet trong thanh thiếu niên, học sinh , từ đó giúp các em hiểu Luật giao thông đường bộ, Luật an ninh mạng một cách nhanh và hiệu quả, từng bước nâng cao nhận thức, ý thức trong việc nghiêm chỉnh chấp hành và tuyên truyền, vận động mọi người cùng chấp hành tốt 02 bộ Luật.

Dịp này, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã ký cam kết chấp hành nghiêm túc Luật an toàn giao thông đường bộ./.