Tưng bừng ngày hội “viết chữ đẹp, đọc và làm theo báo đội, thiếu nhi vui khỏe”

      Vừa qua, tại các Trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt diễn ra ngày Hội viết “viết chữ đẹp, đọc và làm theo báo đội, thiếu nhi vui khỏe” cấp Tiểu học, năm học 2018-2019.


      Hòa chung với không khí vui tươi trong toàn tỉnh, 14 trường tiểu học và 02 trường tiểu học – THCS huyện Lâm Thao đã tổ chức ngày hội “viết chữ đẹp, đọc và làm theo báo đội, thiếu nhi vui khỏe” với 9.639 em học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5. Trường Tiểu học Sơn Vi được huyện chọn làm đơn vị tổ chức điểm, khai mạc ngày hội. Dự lễ khai mạc ngày hội có lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện; BGH nhà trường; đại diện đoàn thanh xã cùng đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh.


      Sau lễ khai mạc, tất cả học sinh tiểu học trong toàn huyện bắt đầu thực hiện bài viết, học sinh được ngồi tại lớp của mình để thực hiện bài viết dưới sự hướng dẫn của giáo viên do nhà trường phân công.

      Tham gia Ngày hội thi viết chữ đẹp, mỗi học sinh lớp 1, 2, 3 nghe đọc, viết một bài văn xuôi hoặc thơ, thời gian 40 phút. Với học sinh lớp 4 và 5 viết một đoạn văn giới thiệu về truyền thống, lịch sử, văn hóa, về tấm gương người tốt, việc tốt, giới thiệu về ngành, nghề tiêu biểu của địa phương, thời gian 60 phút.

      Kết thúc Ngày hội viết chữ đẹp, Ban Tổ chức từ cấp trường đến cấp Sở sẽ lựa chọn các bài viết xuất sắc để trao giải.

      Đây là hoạt động thường niên nhằm thúc đẩy và đánh giá quá trình giảng dạy và học môn Tiếng Việt trong các nhà trường; giúp học sinh rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết từ đó phát hiện, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu. Thông qua ngày Hội này, học sinh rèn luyện kĩ năng viết đúng: Đúng tư thế ngồi, đúng thao tác viết như cầm bút, đặt bút, rê bút, nối nét để hình thành con chữ, hình thành từng câu và bài viết, hình thành kỹ năng viết đẹp cho những học sinh có năng khiếu, có khả năng sáng tạo./.

Đức Thuận