Tuyên truyền phòng chống ma túy học đường tại Trường Tiểu học và THCS Hợp Hải

Sáng 23/9, Trường Tiểu học và THCS Hợp Hải phối hợp với Công an huyện tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền phòng chống ma túy học đường cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của trường.

Tại buổi tuyên truyền, các tuyên truyền viên Công an huyện đã phổ biến các kiến thức về ma túy như cách phân loại ma túy, tác hại và hiểm họa của ma túy, cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và kỹ năng phòng ngừa tệ nạn ma túy trong học đường, đồng thời giáo dục học sinh biết được mối liên hệ giữa tội phạm ma túy và những loại tội phạm khác như mại dâm, tội phạm buôn bán người…

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các em học sinh nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Từ đó giúp các em có sự chuyển biến về nhận thức, luôn “nói không với ma túy” và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, phòng chống tội phạm, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục và đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn./.

Cẩm Nhung – Đức Thuận