Ban KT-XH HĐND huyện giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP tại các xã Tứ Xã, Thạch Sơn và thị trấn Lâm Thao.
Đoàn giám sát Ban KT-XH, HĐND huyện do ông Chử Đức Khoa - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, Trưởng KT-XH, HĐND huyện làm trưởng đoàn vừa có buổi giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP tại các xã Tứ Xã, Thạch Sơn và thị trấn Lâm Thao. Tham gia đoàn có các ông, bà là thành viên Ban KT-XH, HĐND huyện, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban liên quan.
Tại các địa phương, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở làm bánh, bún, đậu, giò chả, quán ăn. Qua kiểm tra cho thấy, phần lớn các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, quán ăn đều thực hiện đầy đủ quy định về an toàn thực phẩm, có giấy phép kinh doanh, hàng năm chủ cơ sở đều được khám sức khỏe theo quy định, không để xảy vụ ngộ độc thực phẩm.
Tại các buổi làm việc, các đại biểu phát biểu trao đổi, giải trình, cung cấp thêm những nội dung mà các thành viên đoàn giám sát đề nghị làm rõ nhiều nội dung liên quan đến việc kiểm tra chất lượng và nguồn gốc thực phẩm, công tác kiểm tra đối với các quầy kinh doanh thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau củ, kết quả test nhanh các mẫu thực phẩm… Đồng thời, đề xuất, kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc và giải pháp trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.
Kết luận tại buổi làm việc, đoàn giám sát của Ban KT-XH, HĐND huyện Lâm Thao đề nghị Ban chỉ đạo các xã, thị trấn cần nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện công tác an toàn thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm; chú trọng việc lưu mẫu thực phẩm theo quy định. Đồng thời đẩy mạnh công tác phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc tuyên truyền, vận động các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, quán ăn thực hiện tốt về an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm trong Nhân dân.
Hồng Vân