Xã Tiên Kiên và Thị trấn Hùng Sơn tổ chức khám sơ tuyển NVQS năm 2025.
Ngày 26/10, xã Tiên Kiên tổ chức khám sơ tuyển NVQS năm 2025, dự và theo dõi quá trình khám tuyển có đồng chí Chử Đức Khoa - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Thường vụ phụ trách Đảng bộ xã và lãnh đạo Huyện đoàn thanh niên.


Trong đợt khám này, HĐNVQS xã Tiên Kiên phát lệnh gọi 86 nam thanh niên đủ điều kiện khám sơ tuyển, đến hết chiều cùng ngày đã có 85/86 thanh niên tới khám sơ tuyển, đạt tỉ lệ 99%.



Trong quá trình khám, địa phương đã bố trí nhiều lực lượng hỗ trợ, tổ chức khám sơ tuyển bài bản, khoa học, đảm bảo các bước từ đăng ký thông tin, khám sàng lọc các bước như: đo chiều cao, cân nặng, chỉ số vòng ngực, dị tật, dị dạng, tìm hiểu và khai thác những tiền sử bệnh tật… quá trình khám có sự giám sát chặt chẽ của Ban CHQS huyện.
* Tại thị trấn Hùng Sơn, dự và theo dõi quá trình khám tuyển có lãnh đạo Hội CCB huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương.



Năm nay, thị trấn phát lệnh gọi trên 100 nam thanh niên khám sơ tuyển, nhờ thực hiện tốt công tác nắm bắt, quản lý nguồn, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự và luật CAND, do đó các công dân được gọi cơ bản đã đến Trạm y tế thị trấn dự khám theo đúng thời gian quy định. Theo ghi nhận trong buổi sáng 27/10 đã có trên 80% thanh niên đến khám, công tác khám tuyển diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng hướng dẫn.




Cũng trong thời gian này, HĐNVQS các xã Phùng Nguyên, Cao Xá đã tổ chức khám sơ tuyển NVQS năm 2025, lựa chọn những thanh niên đạt sức khỏe tốt và đáp ứng các yêu cầu theo hướng dẫn tham gia khám tuyển vòng huyện thời gian tới./.
Đức Thuận