Công bố Quyết định và trao quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể “Mỳ, rau, củ Thực phẩm xanh Lâm Thao”.
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức hội nghị Công bố Quyết định và trao quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể “Mỳ, rau, củ thực phẩm xanh Lâm Thao” cho sản phẩm mỳ rau, củ của HTX Thực phẩm xanh, xã Vĩnh Lại. Tới dự có lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo Phòng NN&PTNN; lãnh đạo xã Vĩnh Lại và xã viên trong HTX Thực phẩm xanh Lâm Thao.
HTX Thực phẩm xanh Lâm Thao được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2018 tại xã Vĩnh Lại, với công nghệ chế biến sâu, tạo ra nhiều loại sản phẩm mỳ, rau, củ. Quy trình sản xuất được thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chọn nguyên liệu đến quá trình sản xuất. Đến nay, HTX đã khẳng định được thương hiệu, vị thế của mình trên thị trường và được đánh giá là một trong những HTX hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Các sản phẩm của HTX đều có bao bì tem nhãn, mã vạch truy xuất về nguồn gốc, xuất xứ, quy trình kỹ thuật sản xuất, vùng nhãn hiệu tập thể….Các sản phẩm của HTX được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao và được tiêu thụ trong các hệ thống bán lẻ, kênh phân phối sản phẩm hàng hóa chính thống trên thị trường cả nước. Việc xây dựng thành công thương hiệu nhẫn hiệu tập thể “Mỳ rau, củ Thực phẩm xanh Lâm Thao” góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, từ đó nâng cao thu nhập cho bà con xã viên, đồng thời giới thiệu, quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng trong cả nước.
Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo xã Vĩnh Lại chúc mừng HTX và bà con xã viên đã sở hữu nhãn hiệu tập thể “Mỳ, rau, củ thực phẩm xanh Lâm Thao”, đồng thời mong muốn HTX Thực phẩm xanh Lâm Thao tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm; quản lý, sử dụng chặt chẽ tem nhãn của sản phẩm; tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật sản xuất, chế biến, đóng gói, bảo quản trước khi đưa ra thị trường.
Hồng Vân